Neill “Wild Horse” Sheridan – Đường Về Nhà Dài Nhất Bao Giờ?

Vào một buổi tối mùa hè ấm áp, ngày 8 tháng 7 năm 1953, Sacramento Solon Neill Sheridan đã làm một điều mà chưa một vận động viên chơi bóng chuyên nghiệp nào làm được trước đây. Anh ta đã đạt được một đường chạy trên sân nhà trong trận đấu đầu tiên hai đêm đánh đầu với San Francisco, sau đó tiếp tục đua một con ngựa Ả Rập giữa các cuộc thi-và giành chiến thắng.

Và sau đó là kỳ tích tuyệt vời của anh ấy.

Sheridan tung một quả bóng nhanh, được Ted Shandor của San Francisco Seals ném xuống sân Broadway, qua hàng rào sân trung tâm bên trái tại Edmonds Field. Cậu bé chơi bóng Solon, Gary McDowell, đang ngồi trong chiếc thuyền độc mộc, nhớ lại nó bắt đầu như một sợi dây đông lạnh có thể bị mắc lại nếu đoạn đường ngắn cao hơn một foot, và khi nó bay qua chướng ngại vật tiếp tục đi lên trên một đường nghiêng, hướng về Dãy núi Sierra . Thêm vào người gác đền thứ ba của Solon, Eddie Bockman, người cũng ngồi trong đào đêm đó, “Tôi chưa bao giờ thấy một người vẫn đi lên khi nó rời sân chơi bóng, cho đến thời điểm đó.”

Tất cả mọi người trong sân bóng đã chứng kiến ​​cảnh tượng này đều biết đó là sân bóng có từ lâu đời. Nhưng phải đến sau trận đấu, họ mới coi trọng khoảng cách. Bước vào mùa giải bóng chày chuyên nghiệp thứ 11 của mình, Sheridan-một đặng văn lâm facebook  học sinh tốt nghiệp trường Trung học Sacramento-đã chơi cho sáu đội khác, chủ yếu là ở Pacific Coast League, đồng thời tích lũy được những con số sức mạnh khá (114 lần chạy trên sân nhà và 341 lần RBI). Cho đến thời điểm đó, số lần chạy về nhà nhiều nhất mà anh từng đạt được trong một mùa giải là 17, vì vậy cái tên “Sheridan” không thôi thúc những suy nghĩ của Ruthian.

Sau trận đấu, trong khi Sheridan thu thập những lời chúc mừng bên trong nhà câu lạc bộ, một người đàn ông trẻ tuổi-Pat Kelly ở Sacramento-tiếp cận với một quả bóng chày. Lúc đầu, Sheridan nghĩ rằng anh ấy muốn xin chữ ký. Thay vào đó, Kelly nói với anh ta rằng anh ta tìm thấy quả bóng chày trên ghế sau ô tô của anh ta, đã được đậu trên đường Burnett trong trận đấu. Thiệt hại đối với cửa sổ phía sau của anh ta cho người thanh niên biết rằng một quả cầu đã bị đập vỡ, và khi Kelly theo dõi quả bóng chày và các mảnh kính vỡ, anh ta biết đây phải là vụ nổ Sheridan khổng lồ từ sớm hơn vào buổi tối.

Sheridan và đồng đội của anh ta choáng váng. Nếu chiếc xe đã đậu ở đó (Đường Burnett chạy song song với Broadway và đi vào ngõ cụt ở rìa phía đông của bãi đậu xe Solons) có nghĩa là quả bóng phải đã đi … một quãng đường rất xa. Để đánh giá cao việc trả lại giải thưởng Homeric, Sheridan đã ký một quả bóng khác của Pacific Coast League và tặng nó cho Kelly (Sheridan vẫn giữ lại quả bóng chạy trên sân nhà trong bộ sưu tập của mình).

Ngày hôm sau, Chủ tịch Solons, Eddie Mulligan, Dave Kelley (không liên quan), người báo công của đội và Horace Smith, người giữ sân, lấy thước dây và theo dõi khoảng cách. Họ bắt đầu ở phía bên kia của bức tường sân bên trái, nơi bóng rời khỏi công viên (khoảng 326 foot) và đi băng qua bãi đậu xe trên một đường chéo cho Burnett Way cho đến khi họ đến nơi Pat Kelly đã đậu xe của anh ấy. vào buổi tối hôm trước. Bộ ba này đã tăng thêm 294 feet. Điều đó có nghĩa là quả bóng đã đi được tổng quãng đường là 620 feet. Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 7, Liên minh Sacramento báo cáo đây là lần chạy trên sân nhà dài nhất từng được đo lường, vượt qua sức mạnh 600 foot của Babe Ruth đạt được trong một trận đấu tập vào mùa xuân ở Tampa, Florida, ngày 4 tháng 4 năm 1919.

Solons sau đó ủy quyền cho công ty khảo sát Muir & Train của Sacramento để chính thức đo khoảng cách. Vào ngày 14 tháng 7, công ty khảo sát đã đưa ra một lá thư và Plat of Survey xác nhận rằng khoảng cách chính xác lên tới 613,8 feet (trong đó “đã thực hiện chỉnh sửa theo chiều dài băng tiêu chuẩn ở nhiệt độ 68 độ F”) cùng với các tài liệu được công chứng, Kỳ tích của Sheridan đã được chứng nhận là lần chạy trên sân nhà dài nhất từng được ghi nhận. Và, Sporting News đã báo cáo thành tích vào cuối tháng đó (ngày 22 tháng 7 năm 1953, trang 23).

Author: