Bóng bầu dục Mỹ: Một trận đấu với một loạt các vị trí khác nhau

Bóng bầu dục Mỹ, ra đời từ trò chơi bóng bầu dục của Anh ra đời vào thế kỷ 17, là một trò chơi khá gay cấn. Trò chơi rất phức tạp, với nhiều vị trí chuyên biệt và kế hoạch trò chơi chuyên sâu liên quan đến họ. Tuy nhiên, đây chính xác là điều làm cho trò tiêu khiển trở nên hấp dẫn để xem bất kể một người đang ngồi trên khán đài nhôm tại một trận đấu ở trường trung học hay trong sân vận động chuyên nghiệp cho một trận đấu của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia.

Một vài đơn vị trên sân được sử dụng bởi mỗi câu lạc bộ trong trận đấu. Hành vi phạm tội của một đội là nhóm cầu thủ tích cực cố gắng đưa bóng xuống sân và xâm nhập vào khu vực cuối sân của đối phương để chạm bóng hoặc đến khoảng cách sân đủ gần để thực hiện quả phát bóng lên. Để bắt đầu một trận đấu, tiền vệ, người về bản chất là người dẫn đầu các pha phạm lỗi, lấy cú đánh từ trung tâm, hoặc người dẫn chelsea vs manchester city đường tấn công chính. Anh ta có thể tùy chọn để trao da heo cho người chạy về hoặc ném nó xuống sân cho một máy thu đang mở. Tiền vệ này cũng có trách nhiệm chuyển tiếp các chiến lược bắt trước mà huấn luyện viên trưởng tạo ra cho các cầu thủ còn lại trong đơn vị. Trong một số pha chơi nhất định, các cầu thủ chạy lại cố gắng đưa bóng xuống sân bằng những khoảng trống ở hàng thủ. Trên các lượt chuyền, các máy thu rộng chạy các tuyến đường đa dạng xuống sân và cố gắng mở rộng để đón đường chuyền từ tiền vệ một cách dễ dàng hơn. Đội hình tấn công ngăn chặn các cầu thủ phòng ngự hết khả năng của họ để họ không thể phá vỡ bộ tứ vệ trong khi anh ta tung hoặc chạy lùi trong khi anh ta chạy. Người chơi kết hợp là kết thúc chặt chẽ đóng vai trò như một người quản lý bổ sung cho nhiều lượt chơi và một người nhận phụ cho nhiều lượt chơi khác. Người chơi được gọi là hậu vệ cánh xếp hàng sau các tiền đạo tấn công và đóng vai trò như một chốt chặn khá cơ động, những người chạy lùi thường cố gắng ở lại phía sau. Cần lưu ý rằng hậu vệ cánh thường được đổi lấy một pha dứt điểm chặt chẽ hơn và bất kỳ cầu thủ nào phạm lỗi đều có thể hoạt động như một chốt chặn, tùy thuộc vào tình huống.

Hàng phòng ngự, tiền vệ biên và hậu vệ cánh tạo nên hàng thủ của câu lạc bộ. Tùy thuộc vào xu hướng của điều phối viên phòng thủ, một đội sẽ sử dụng bốn tiền vệ và ba hậu vệ, hoặc ngược lại. Tất cả các hậu vệ bị buộc tội đóng chai khi chạy các lượt chơi. Các tiền vệ biên và hậu vệ biên thường sẽ tập trung vào việc ngăn chặn tiền vệ và hậu vệ phòng ngự để làm gián đoạn người nhận khi một đường chuyền đang diễn ra. Số lượng người đàn ông ở mỗi vị trí phòng thủ cụ thể được bố trí trên sân cũng sẽ thay đổi theo từng trận đấu, phụ thuộc vào những gì mà hành vi phạm tội của đối phương đang tìm cách thực hiện.

Các đơn vị đội đặc biệt tham gia vào các trận đấu bắt đầu, ném bóng và ghi bàn sẽ bao gồm “giai đoạn” thứ ba của trò chơi. Người đá và người ném bóng của đội cực kỳ điêu luyện trong việc sút bóng theo chiều dài, chiều cao và / hoặc độ chính xác, điều mà không cầu thủ nào khác trong đội thường có thể làm được. Các đơn vị đánh trả quả bóng và quả phát bóng sử dụng một cầu thủ nhanh nhẹn được gọi là người đánh trả bóng để đưa bóng về phía sau càng xa càng tốt và vô hiệu hóa một số bãi ném bóng hoặc đá. Tất cả những người chơi khác trong một đội đặc biệt sẽ chặn, xử lý hoặc dừng chuyển động của trái bóng tùy thuộc vào chính xác đội đó là đội gì và bóng đang ở đâu tại thời điểm này.

Author: